Ngày 10/05/2024 16:17:20

Ngày Viễn thông thế giới

Ngày Viễn thông thế giới đã được tổ chức hàng năm vào ngày 17/5/1969. Liên minh Viễn thông thế giới (ITU) được thành lập ngày 17/5/1865, khi Công ước điện báo quốc tế đầu tiên được ký kết tại Paris.

Ngày Xã hội Thông tin thế giới

Vào tháng 11/2005, Hội nghị thượng đỉnh thế giới về Xã hội Thông tin (WSIS) kêu gọi Đại hội đồng Liên hợp quốc tuyên bố ngày 17/5 là Ngày Xã hội Thông tin thế giới nhằm tập trung vào tầm quan trọng của ICT và một loạt các vấn đề liên quan đến Xã hội thông tin do WSIS nêu ra.

Ngày Viễn thông và Xã hội Thông tin thế giới

Vào tháng 11/2006, Đại hội của ITU tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ, đã quyết định sát nhập hai sự kiện Ngày Viễn thông và Ngày Xã hội Thông tin thế giới vào cùng ngày 17/5. ITU tổ chức lễ kỷ niệm hàng năm bằng cách tổ chức các chương trình quốc gia phù hợp nhằm:

– Tăng cường phản ánh và trao đổi ý tưởng về chủ đề từng năm đã được Hội đồng thông qua.

– Tranh luận về các khía cạnh khác nhau của chủ đề từng năm với tất cả các đối tác trong xã hội.

– Xây dựng một báo cáo phản ánh các cuộc thảo luận quốc gia về các vấn đề liên quan đến chủ đề từng năm, sau đó gửi lại cho ITU và các thành viên của ITU

Ngày Viễn thông thế giới

Đăng lúc: 10/05/2024 16:17:20 (GMT+7)

Ngày Xã hội Thông tin thế giới